diaphuong

Các địa phương sẵn sàng ứng phó bão số 9

Sáng 23-11, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã xuất hiện mưa rào nhẹ ở một số nơi, các hồ thủy lợi như: hồ Trà Co, Phước Trung, Ma Trai, Tân Giang, Núi Một thuộc các huyện Ninh Phước, Thuận Nam, Ninh Sơn, Bác Ái đã triển khai xả lũ tràn tự do và mở van xả lũ từ 0,29 – 3,57m3/s.

diaphuong

Toàn tỉnh có 2.560 chiếc tàu/15.553 lao động. Hiện tại, 2.110 tàu/11.651 lao động đã neo đậu an toàn tại các khu vực tránh trú bão tại địa phương; đã liên lạc được và hướng dẫn cho 451 tàu của ngư dân trong tỉnh đang hoạt động trên ngư trường các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang, Cà Mau… tìm chỗ neo đậu an toàn tại các ngư trường nói trên.

Ninh Thuận đã xác định hơn 100 vị trí trọng điểm tại các vùng sâu, vùng xa, vùng hạ lưu trên địa bàn tỉnh, như: khu vực cảng cá Cà Ná, huyện Thuận Nam; cửa biển Đông Hải, đê sông Dinh, TP Phan Rang – Tháp Chàm; khu vực cảng cá Ninh Chữ, huyện Ninh Hải; khu vực đèo Ngoạn Mục; suối SaKai; suối Gia Nhông, huyện Ninh Sơn… sẽ xảy ra lũ lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đường giao thông khi cơn bão đổ bộ vào. Từ đó, đã đưa ra nhiều phương án ứng phó cơn bão số 9 phù hợp tại từng địa phương.

Đến 13 giờ cùng ngày, bầu trời toàn tỉnh Ninh Thuận xuất hiện nhiều vùng mây đen, một số vùng có trời mưa rào, sóng biển đã mạnh, có nhiều nơi sóng dân cao gần 2m. Các lực lượng tiếp tục triển khai công tác ứng phó tại những vùng dự báo sẽ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở trên toàn tỉnh để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân nếu cơn bão đổ bộ vào.

* Sáng 23-11, tỉnh Bình Định đã triển khai nhiều hoạt động nhằm ứng phó với cơn bão số 9, đã có gần 400 tàu cá về neo đậu tránh trú bão tại cảng cá Quy Nhơn. Các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã và đang liên lạc, hướng dẫn ngư dân di chuyển tàu ra khỏi vùng nguy hiểm, vào trú tránh tại các đảo ở Trường Sa và các cảng cá trong đất liền.

Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, đã có công điện khẩn gửi các đơn vị, địa phương chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 9.

Theo Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn, đơn vị này đã hướng dẫn 32 tàu hàng tải trọng lớn neo đậu an toàn tại cảng Quy Nhơn, bốn tàu hàng có trọng tải quá lớn, hơn 5.000 tấn thì đang neo đậu ở phao số 0 của cảng này.

Bình Định có 4.516 tàu cá với 29.108 ngư dân hoạt động ven bờ và neo đậu tại các bến cá các tỉnh. Hiện tại, có hơn 380 tàu thuyền của ngư dân đã về trú bão tại Cảng cá Quy Nhơn.

Hiện, lượng nước của 165 hồ chứa thủy lợi toàn tỉnh Bình Định mới đạt hơn 30% dung tích thiết kế, bằng 59,5% so cùng kỳ 2017. Tỉnh Bình Định đã sẵn sàng các phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm bốn tại chỗ, trong đó quan tâm đến công tác bảo đảm an toàn cho người dân sinh sống ở những nơi có nguy cơ bị lũ quét, sạt lở và bảo vệ an toàn cho các công trình thủy lợi.

(Ảnh: ANH TUẤN).

* Ngày 23-11, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức họp khẩn triển khai công tác ứng phó với bão số 9 (bão USAGI). Theo dự báo, trong 48 giờ tới, bão số 9 có thể di chuyển về phía đất liền tỉnh Tiền Giang.

Sau khi nhận được các bản tin về cơn bão số 9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (Ban Chỉ huy PCTT-TKCN) tỉnh đã chuyển các bản tin đến Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Chi cục thủy sản và các huyện, thị xã và thành phố có phương tiện đánh bắt thủy sản để thông báo kịp thời cho các tàu, thuyền đánh cá và các phương tiện vận tải trên biển biết vị trí, diễn biến hướng di chuyển để thoát ra hoặc tránh khỏi vùng nguy hiểm.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng ra lệnh cấm không cho các tàu đánh bắt xa bờ ra khơi vào vùng nguy hiểm (từ 9-130 vĩ bắc, phía tây kinh tuyến 1150). Đồng thời, kêu gọi người giữ đáy Song Cầu vào đất liền, trong trường hợp không chấp hành, sẽ thực hiện cưỡng chế đưa vào bờ.

Tiền Giang hiện có 1.437 tàu cá đang hoạt động đánh bắt trên biển với hơn 10.090 lao động. Hiện, đã có 374 tàu đã vào bờ, còn 1.063 tàu thuyền với hơn 7.274 lao động đang đánh bắt trên biển. Các tàu, thuyền đã nhận được cảnh báo phải rời khỏi khu vực nguy hiểm của bão số 9.

Chiều 23-11, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ di kiểm tra công tác phòng chống bão số 9 tại xã biển Tân Phú Đông.

NGUYỄN TRUNG; CÁT HÙNG; ANH TUẤN

Lên trang đầu

Các bài viết liên quan

86
5 trải nghiệm giải trí dành cho gia đình trên PS4

Dưới đây là các tính năng giải trí của PS4 mà mọi thành viên trong gia đình đều có thể tận hưởng. Thưởng thức nội dung qua các dịch vụ số Netflix, YouTube, Spotify… là vài cái tên trong số các dịch vụ cung cấp nội dung được yêu thích trên hệ máy console của Sony….

nhanong
Lần đầu tôn vinh những “Nhà khoa học của Nhà nông”

Sáng 4-12, tại Hà Nội, Tạp chí Nông thôn mới phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Họp báo thông tin về Chương trình tôn vinh “Nhà khoa học của Nhà nông” lần thứ nhất – năm 2018. Từ 63 ứng cử viên của 49 tỉnh, thành phố trên cả nước cùng các…

khoahoc1
Nguy cơ nhà khoa học rời viện nghiên cứu

Tại Viện Công nghệ sinh học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH và CN) Việt Nam, do toàn bộ cán bộ của Phòng Tin sinh học chuyển việc, viện đang phải gây dựng lại nhân lực của phòng.

sapa
Sa Pa rét hại 9,4 độ C

Đây là mức giảm thấp nhất ở Sa Pa kể từ đầu mùa đông đến nay. Nhiệt độ xuống thấp kèm theo sương mù bao phủ tác động xấu đến sức khỏe, cây trồng vật nuôi và giao thông trên tuyến quốc lộ 4D nối TP Lào Cai với thị trấn Sa Pa và thông…

giâcm
Tiêu hủy gia cầm giống nhập lậu

Trước đó, vào lúc 8 giờ ngày 22-11, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Đội Quản lý thị trường số 5 đã phối hợp với Trạm Kiểm soát giao thông Tùng Diễn, Công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 12D-000.92 chạy hướng Lạng…

sapnha
Sập nhà đang thi công, một người tử vong

Theo đó, vào thời điểm trên, phần mái phía trước của căn nhà đổ sập xuống bên dưới kéo sập theo hệ thống giàn giáo bao công trình từ tầng 2 đến tầng 4. Sự cố này khiến một người chết và một số người khác bị thương, trong đó có một người bán hủ…

giadinh
Phát triển y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Hội nghị T.Ư 6, khóa XII đã thông qua Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, trong đó nêu rõ: Hướng tới thực hiện bao phủ chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm y tế toàn dân; mọi…

ranggia
Nội soi lấy cung răng giả trong thực quản bệnh nhân nữ

ào khoảng 10 giờ ngày 24-10, bệnh nhân Nguyễn Thị L. (40 tuổi, trú tại xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) bị hóc răng giả ở vùng cổ khiến bệnh nhân khó thở, đau tức ngực. Bệnh nhân L. được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cấp…

tuyenquang
250 đơn vị máu được hiến tặng ở Tuyên Quang

Nhằm đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh, thu hút đông đảo được cán bộ, công nhân viên chức, các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang cũng tham…

chungkhoang
Chứng khoán đỏ sàn, “bay” 164.000 tỉ đồng

Thị trường chứng khoán châu Á hôm 11-10 trượt sâu xuống mức thấp nhất trong 19 tháng sau khi Phố Wall trải qua ngày giao dịch tồi tệ nhất trong 8 tháng trở lại đây.

Bình luận